Vì sao đồng hồ mới mua vài ngày đã hết pin

Vì sao đồng hồ mới mua đã hết pin

Câu trả lời rất đơn giản nhưng nhiều người không biết. Khi sản xuất đồng hồ, để đảm bảo các thông số chính xác và đồng hồ chạy trơn chu, an toàn, các hãng sản xuất thường lắp pin đồng hồ vào trước để thử nghiệm đồng hồ. Từ đây, đồng hồ của bạn đã được lắp pin. Thông thường, tuổi thọ pin đồng hồ là 2 năm. Viên pin đồng hồ đầu tiên tính từ lúc lắp đặt trong quá trình sản xuất cho đến ngày hết pin. Như vậy, đồng hồ mới mua đã hết pin có một nguyên nhân rất đơn giản là do nó đã đến hạn 2 năm phải thay pin.

Làm gì khi đồng hồ hết pin

Khi đồng hồ hết pin, bạn cần mang sản phẩm đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín để được thay pin. Bạn không nên tự thay pin ở nhà bởi không có đủ dụng cụ, kỹ thuật và viên pin đảm bảo chất lượng để thay pin. Việc tự ý mở đồng hồ ra thay pin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu tạo sản phẩm dẫn đến hỏng hóc sản phẩm.

Thời lượng pin đồng hồ là bao lâu

Pin đồng hồ có tuổi thọ từ khoảng 2 – 3 năm tùy loại. Với những chiếc đồng hồ thông thường, tuổi thọ của viên pin sẽ là khoảng 2 năm. Tuy vậy, với những dòng đồng hồ cao cấp thì tuổi thọ pin có thể cao hơn. Có những loại đồng hồ sử dụng pin sạc đặc biệt như đồng hồ Eco – Drive của Citizen. Với loại đồng hồ này, bạn chỉ cần sạc chúng bằng ánh sáng là có thể sử dụng được 6 tháng đến 2 năm tùy loại. Về lý thuyết, pin đồng hồ loại này là vĩnh cửu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *