Sử dụng đồng hồ pin như thế nào là hợp lý

Đồng hồ pin rất phổ biến tại Việt Nam do sự tiện dụng, độ chính xác cực cao và giá thành rẻ hơn đồng hồ cơ. Vậy nhưng bạn đã chắc chắn rằng mình hoàn toàn hiểu về loại đồng hồ này, cách thức hoạt động, cấu tạo của nó? Hãy dùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đôi nét về đồng hồ pin

Đồng hồ pin là loại đồng hồ sử dụng nguồn điện từ viên pin để hoạt động. Dòng điện này sẽ tạo ra năng lượng cho các tinh thể thạch anh trong đồng hồ dao động với tần số cực chuẩn xác và bền bỉ. Đó là lý do vì sao đồng hồ pin còn được gọi là đồng hồ thạch anh hay đồng hồ quartz.

Đồng hồ pin từng thách thức và đe dọa sự tồn tại của đồng hồ Quartz vào những năm 1970 của thế kỷ 20. Người ta gọi giai đoạn này là một cuộc ‘khủng hoảng thạch anh’ và khiến đồng hồ cơ Thụy Sĩ buộc phải cải tiến công nghệ, thay đổi chiến lược để hoạt động tồn tại. Đồng hồ pin có ưu điểm vượt trội hơn đồng hồ cơ Thụy Sĩ nhờ sự chính xác đến đáng ngạc nhiên cũng như sự tiện lợi khi sử dụng, không phải đeo thường xuyên mà đồng hồ vẫn hoạt động.

Các loại pin trong đồng hồ hiện nay

Trong đồng hồ hiện tại có một số loại pin chính bao gồm

  • Pin đồng hồ thông dụng: Đây là loại pin cơ bản được lắp trên hầu hết các loại đồng hồ hiện nay và có tuổi thọ khoảng từ 2-3 năm. Khi hết pin, người dùng chỉ cần mang đến nơi bảo hành thay pin là dùng tiếp được.
  • Pin Eco – Drive: Đây là loại pin đồng hồ được sử dụng trên cỗ máy ánh sáng của đồng hồ Citizen. Loại pin này dùng để tích trữ năng lượng ánh sáng mà tấm quang nhiệt hấp thụ được. Tuổi thọ loại pin này là khoảng 10 năm.
  • Đồng hồ cơ lai pin (cơ lai quartz) : còn gọi theo tên tiếng anh là auto-quartz ,có khả năng sạc pin đồng hồ bằng chuyển động cổ tay. Điển hình là dòng kinetic của seiko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *