Sai số của đồng hồ pin là bao nhiêu

Sai số của đồng hồ pin là bao nhiêu

Ai cũng biết rằng, đồng hồ pin được ưa chuộng bởi sự chuẩn xác trong bộ máy của nó. Bộ máy Quartz trong loại đồng hồ này thường có sai số rất ít và gần như không đáng kể. Tuy vậy, rất ít thì vẫn là sai số, vậy con số chính xác là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc về sai số đồng hồ pin nhé!

Sai số của đồng hồ pin

Đồng hồ pin có mức sai số rất thấp. Tuy vậy, với những đồng hồ pin cao cấp hay đắt tiền  thì mức sai số là rất nhỏ nhưng đồng hồ pin Trung quốc hay rẻ tiền thì lại có mức sai số lớn hơn.

6

Với những chiếc đồng hồ pin Thụy Sĩ, Nhật Bản, Đức, Pháp… loại cao cấp thì có mức sai số khoảng 0.001 – 0.002s/24h. Nghĩa là trong 1 tháng mức sai số của nó sẽ khoảng 0.03 – 0.06s

Với những chiếc đồng hồ pin Thụy Sĩ, Nhật Bản thuộc loại trung cấp trở xuống thì mức sai số có thể rơi vào khoảng 0.5 – 1s/24h hay 5-30s/tháng

Với những chiếc đồng hồ pin Trung Quốc, mức sai số có thể lên tới 1 – 1.5s/24h nghĩa là 1 tháng nó sẽ sai số khoảng 30 – 45s.

Những con số trên là rất nhỏ so với đồng hồ cơ.

Vì sao đồng hồ pin có sai số

  • Sự sai số của đồng hồ pin có thể là do bạn để đồng hồ gần các vật có từ tính mạnh. Như bạn đã biết, đồng hồ pin chính là đồng hồ điện tử. Để gần các vật có từ tính mạnh sẽ dẫn đến sai lệch đồng hồ.
  • Tiếp theo nữa, sự sai số có thể đến từ việc bạn để đồng hồ va đập với các vật khác
  • Một nguyên nhân nữa dẫn đến sai số của đồng hồ pin là đồng hồ bị nhiễm nước, nhiễm hơi nước trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *