Nhận biết đồng hồ sắp hết pin

Đồng hồ sắp hết pin thường có những dấu hiệu như thế nào?

Kim giây nhảy 2 hoặc 4 giây 1 lần

Khi đồng hồ không đủ năng lượng để hoạt động, chúng sẽ đưa ra cho bạn những dấu hiệu để cảnh báo.

Với đồng hồ pin Nhật Bản, khi đồng hồ sắp hết pin, các nhà sản xuất đưa ra dấu hiệu cảnh báo bằng cách cài đặt cho đồng hồ nhảy một lúc 2 giây. Với đồng hồ Thụy Sĩ thì đồng hồ sẽ nhảy 1 lúc 4 giây khi sắp hết pin.

Lịch không hoạt động

Khi đồng hồ không còn đủ năng lượng, một số chức năng sẽ được tối giản để tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm chạy mượt mà. Khi đó, lịch không hoạt động là điều có thể hiểu được.

Chạy chậm hơn 1 phút/ngày

Theo các tiêu chuẩn được đồng hồ Thụy Sĩ và Nhật Bản đặt ra, đồng hồ pin dù là loại giá rẻ chính hãng cũng không bao giờ có sai số lớn hơn 30s/tháng. Vì vậy, khi phát hiện đồng hồ chạy quá nhanh hoặc quá chậm thì đó là lúc sản phẩm sắp hết pin. Bởi khi gần hết pin, các chức năng không còn hoạt động trơn tru và sai số là dễ hiểu.

Khắc phục đồng hồ hết pin như thế nào?

Cách khắc phục đồng hồ sắp hết pin là rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang sản phẩm của mình đến các cơ sở bảo hành đồng hồ chính hãng để thay pin đồng hồ. Chi phí thay pin đồng hồ là khá rẻ (khoảng 100 – 200.000 VNĐ) và nhiều nơi còn miễn phí thay pin đồng hồ như tại Donghochinhhang.com cho đồng hồ mua tại các showroom của họ. Thời gian bạn nên thay pin đồng hồ là 2 – 7 ngày kể từ ngày có dấu hiệu hết pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *