Có nên mua đồng hồ Quartz giá rẻ

Đồng hồ quartz hay đồng hồ điện tử, đồng hồ thạch anh bắt đầu nổi lên từ thập niên 70 của thế kỷ 20. Ở thời điểm đó, đồng hồ điện tử đã gây nên một cuộc khủng hoảng thạch anh khiến cho đồng hồ cơ Thụy Sĩ lâm nguy và phải tìm cách thay đổi. Tại sao lại có điều này, ưu điểm đồng hồ pin là gì và có nên mua chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của đồng hồ pin

Đồng hồ pin là loại đồng hồ sử dụng nguồn năng lượng từ pin trong đồng hồ để hoạt động. Đồng hồ pin hoạt động với dao động cực bền bỉ và chính xác của thạch anh nên đo thời gian chuẩn xác hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ, độ sai số là rất nhỏ.

Bên cạnh đó, do là đồ điện tử nên đồng hồ pin có giá rẻ hơn đồng hồ cơ rất nhiều. Dù có xuất xứ từ Nhật Bản hay Thụy Sĩ thì đồng hồ pin cũng rẻ hơn đồng hồ cơ bởi việc sản xuất ít phức tạp hơn, gọn nhẹ hơn và ít chi tiết trong máy hơn. Không chỉ vậy, đồng hồ pin còn rất dễ sử dụng, cứ có pin còn năng lượng là hoạt động được chứ không phải đeo thường xuyên để tích cót như đồng hồ cơ. Điều này sẽ tạo nên sự tiện lợi cho người dùng hơn rất nhiều.

Do là có xuất xứ từ điện tử nên đồng hồ pin ngày càng được cải tiến công nghệ nhiều hơn với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Điều này khiến chúng khá gọn gàng, nhẹ nhàng và mỏng. Vì vậy, những chiếc đồng hồ siêu mỏng trên thế giới phần nhiều là đồng hồ pin, mang lại vẻ đẹp đặc biệt cho người dùng.

Một đặc điểm rất đáng quý nữa là đồng hồ pin là chúng chịu va đập tốt hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ. Do bộ máy là một thể thống nhất chứ không phải là từng linh kiện ghép vào nhau nên khi va đập sẽ ít bị hỏng hơn so với đồng hồ cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *