Khi nào thay pin đồng hồ là hợp lý

Đồng hồ điện tử hay đồng hồ pin có ưu điểm là rất dễ sử dụng, không cần phải đeo thường xuyên, siêu chính xác và giá rẻ hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ pin thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam dù những người yêu sự chuyển động trong những cỗ máy thời gian không thích nó bởi ít có chi tiết và sự chuyển động tinh xảo. Nhưng khi nào thay pin thì hợp lý?

Các loại pin đồng hồ chính

  • Pin than: Đây là loại pin thông dụng, rất phổ biến hiện nay và được dùng trong rất nhiều mẫu đồng hồ thông dụng. Loại pin này có tuổi thọ 2 – 3 năm tùy loại, rất dễ thay thế, giá thành rẻ.
  • Pin sạc: Là loại pin dùng để tích trữ năng lượng từ ánh sáng sau khi nhận năng lượng từ tấm quang nhiệt. Loại pin đồng hồ này xuất hiện trên đồng hồ chạy bằng ánh sáng của Citizen và có tuổi thọ lên tới khoảng 10 năm.
  • Pin kiềm: Là loại pin có chất lượng rất cao, thời gian sử dụng lâu dài và chỉ được xuất hiện trên những dòng máy cao cấp, đắt tiền.

Khi nào nên thay pin đồng hồ

Khi đồng hồ sắp hết pin, nó sẽ đưa ra những dấu hiệu cảnh báo cho bạn được biết. Đó là việc kim nhảy 2 hoặc 4 giây/nhịp, lịch ngày không hoạt động, đồng hồ chạy hẳn đi. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn cần thay pin đồng hồ ngay để tránh làm hư hại sản phẩm.

Đồng hồ khi hết pin lâu ngày mà không được thay sẽ khiến viên pin tan chảy, tạo nên rỉ sét và làm hỏng cả bộ máy bên trong đồng hồ.  Có lẽ bạn cũng biết, bộ máy là thứ quan trọng nhất của đồng hồ. Đừng để quên một chuyện đơn giản như thay pin đồng hồ mà làm hỏng cả bộ máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *